Hơn 100 năm trọn vẹn tin yêu

Mang đến chất lượng tốt nhất cho con

Đồng hành cùng con yêu ngay từ những phút giây đầu đời, WAKODO cho con nền tảng dinh dưỡng bền vững không chỉ ở thể chất, mà còn cả trí lực.

Xem Video

Quan hệ với Hoàng gia Nhật

Hirota Tsukasa và 18 năm làm Thái y

Hirota Tsukasa – người sáng lập Nhà thuốc WAKODO, tiền thân của thương hiệu WAKODO(*), giáo sư Nhi khoa đầu tiên của trường Đại học Hoàng gia Tokyo – cũng là giáo sư Nhi khoa đầu tiên của Nhật Bản. Vào ngày mùng 5 tháng 8 năm Minh Trị thứ 35 (năm 1902), khi đang là Ngự Dụng Quải trong Cung Nội Sảnh, Hirota Tsukasa nhậm chức Thái y chăm sóc cho Hoàng đế Chiêu Hòa (nhũ danh Michinomiya) – thời điểm ấy đang được một tuổi hai tháng, và ông từ chức vào ngày mùng 7 tháng 10 năm Taisho thứ 10 (năm 1935). Điện hạ Michinomiya khi đó mắc bệnh bạch hầu, thay vì chờ phê chuẩn của Thiên Hoàng Minh Trị để sử dụng huyết thanh ngựa chữa bệnh, Thái y đã không trù trừ mà rằng “không thể trì hoãn thêm một khắc nào nữa” và kiên quyết tiêm huyết thanh ngựa cho Thái tử, nhờ đó mà ngài khỏi bệnh.

Hirota Tsukasa và 18 năm làm Thái y

Hirota Tsukasa sinh năm An Chính thứ 6 (năm 1859) tại Nakamura – huyện Hata, tỉnh Kochi, là con trai trưởng của bác sĩ lục quân Hirota Chikaatsu. Năm Minh Trị thứ 13 (năm 1880) ông tốt nghiệp Khoa Y Đại học Hoàng Gia Tokyo và đi du học tại Đại học Strasbourg – Đức. Chuyên ngành ban đầu là Ngoại khoa, tuy nhiên sau khi Tiến sĩ Nhi khoa Colts nhận thấy tấm lòng yêu mến trẻ thơ của Hirota, ông đã khuyến khích chàng sinh viên Nhật Bản trở thành bác sĩ Nhi khoa. Vào năm Minh Trị thứ 22 (năm 1889), Hirota nhậm chức giáo sư giảng dạy tại Khoa Y Đại học Hoàng gia Tokyo, từ đó bắt đầu xây dựng và phát triển ngành Nhi khoa tại Nhật Bản. Ông Hirota cũng để lại rất nhiều bài thơ ngắn về trẻ em.

Mẹ ngồi se chỉ
Trông em đùa nghịch dưới hiên nhà

Điện hạ Tsugunomiya Akihito đến thị sát nhà máy Nankai

Điện hạ Tsugunomiya Akihito đến thị sát nhà máy Nankai

Ngày 6 tháng 1 năm Chiêu Hòa thứ 23 (năm 1948), Điện hạ Tsugunomiya Akihito đã đến thăm nhà máy Nankai tại tỉnh Chiba.

Hoàng hậu Kojun quen dùng sản phẩm Grismael

Hoàng hậu Kojun quen dùng sản phẩm Grismael

Năm Chiêu Hòa thứ 12 (năm 1937) khi đang nuôi dạy công chúa thứ năm Suganomiya, Hoàng hậu đã thử dùng Grismael.

Công chúa Terunomiya hỏi thăm về Galactosan

Công chúa Terunomiya hỏi thăm về Galactosan

Ngày 17 tháng 11 năm Chiêu Hòa thứ 24 (năm 1949), Công chúa Terunomiya đã cùng Mẫu hậu đến thăm nhà máy Tokyo.