Cam ket chat luong

Chất lượng hàng đầu cho bé yêu

Hơn 100 năm qua, thương hiệu WAKODO đã cống hiến hết tâm huyết vì sự phát triển khỏe mạnh của trẻ nhỏ.
Đối với trẻ có thể trạng và sức đề kháng yếu, mọi thực phẩm cần phải đảm bảo an toàn và yên tâm tuyệt đối.
Do đó, “Chất lượng” luôn là giá trị quan trọng hàng đầu mà thương hiệu WAKODO cam kết mang đến cho trẻ.
Giữ vững phương châm hoạt động “Cùng hành động dựa trên ưu tiên hàng đầu là chất lượng, nhằm cung cấp những thực phẩm an toàn cho bé”, đội ngũ nhân viên đã và đang luôn duy trì và quyết tâm dẫn đầu trong mọi quy trình, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, quá trình sản xuất và hoàn thiện, cho đến khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Giới thiệu quy trình sản xuất sữa bột

Giới thiệu về quy trình sản xuất “Sữa bột WAKODO”. Chúng tôi cam kết việc sản xuất thành phẩm an toàn và được đảm bảo, thông qua hệ thống tự động hoá và kiểm soát chất lượng chặt chẽ.

  • Bước 1: Trộn công thức
  • Bước 2: Sấy
  • Bước 3: Đổ vào hộp
  • Bước 4: Vận chuyển

Bước 1: Trộn công thức Tự động hóa

Đây là quá trình trộn từng nguyên liệu thô và tạo ra dung dịch nguyên chất là nguồn gốc của sữa bột.

  • Đưa nguyên liệu thô vào
    Đưa nguyên liệu thô vào

    Nguyên liệu thô đưa vào nhà máy được vận chuyển đến kho bảo quản sau khi loại bỏ bụi mịn trong buồng thổi khí. Khi mang nguyên liệu vào nhà máy, sẽ phải đi qua buồng thổi khí một lần nữa.

  • Đo lường
    Đo lường

    Các nguyên liệu thô đưa vào được cân dưới sự điều khiển của máy tính. Bằng cách tự động hóa, nguyên liệu có thể được vận chuyển đến quá trình sàng lọc/ hòa tan/ trộn mà không cần sự can thiệp của bàn tay con người.

  • Sàng lọc/ Hoà tan/ Trộn nguyên liệu thô
    Sàng lọc/ Hoà tan/ Trộn nguyên liệu thô

    Tất cả các thành phần được lọc trước khi trộn để ngăn ngừa nhiễm bẩn. Ngoài ra, ngay cả sau khi trộn các nguyên liệu thô, phải đi qua một bộ lọc có lưới mở từ 0,2mm trở xuống và một nam châm kim loại để ngăn không cho tạp chất và kim loại lạ xâm nhập vào.

Bước 2: Sấy Tự động hóa

Dưới đây là quá trình sấy khô và nghiền bột dung dịch nguyên chất.

  • Khử trùng
    Khử trùng

    Dung dịch nguyên chất sẽ được khử trùng ở nhiệt độ cao.

  • Sấy khô
    Sấy khô

    Dung dịch nguyên chất được phun thành hơi sương trong thiết bị làm khô (máy sấy phun), được sấy khô bằng hơi nóng và nghiền thành bột sau đó.

  • Sàng lọc
    Sàng lọc

    Sau khi phần bột sấy khô bằng hơi nóng trên được làm nguội, sẽ được đưa vào sàng lọc bằng lưới (sàng) trong môi trường kín không tiếp xúc với không khí bên ngoài, và nam châm kim loại sẽ được sử dụng để ngăn các hạt kim loại xâm nhập trở lại trước khi vận chuyển đến silo sản phẩm.

Bước 3: Đổ vào hộp Tự động hóa

Đây là quá trình đổ sữa bột thành phẩm vào lon.

  • Làm sạch lon rỗng
    Làm sạch lon rỗng

    Những lon rỗng được vận chuyển tự động từ máy rửa lon. Sau khi lật ngược lon và truyền tĩnh điện, không khí sẽ được thổi vào để làm sạch bên trong.

  • Bỏ thìa vào trong lon
    Bỏ thìa vào trong lon

    Đặt thìa đo kèm theo vào một lon rỗng đã được làm sạch. Việc đưa thìa vào lon cũng được thực hiện tự động và không cần sự can thiệp của con người.

  • Kiểm tra tạp chất (camera)
    Kiểm tra tạp chất (camera)

    Dụng cụ ném thìa tự động kiểm tra tạp chất bằng camera. Trước khi bỏ thìa vào, kiểm tra xem không có chất lạ bên trong hộp và sau khi cắm thìa, kiểm tra xem đó là chai hoặc đó là một sản phẩm khác.

  • Khử trùng bằng tia cực tím
    Khử trùng bằng tia cực tím

    Sau khi vượt qua quá trình kiểm tra, thìa và lon bên trong sẽ được khử trùng bằng đèn cực tím.
    * Ảnh sau khi khử trùng bằng tia UV

  • Đổ sữa bột vào lon
    Đổ sữa bột vào lon

    Tất cả các băng tải trong buồng chiết rót đều được đậy kín và đổ đầy sữa bột và chứa đầy khí nitơ cho đến khi nắp lon được niêm phong.

Bước 4: Vận chuyển Tự động hóa

Đây là quá trình niêm phong và đóng thùng lon để vận chuyển đi.

  • Niêm phong lon
    Niêm phong lon

    Các nắp lon được làm sạch bằng máy thổi khí, khử trùng bằng tia UV, v.v., sau đó được làm sạch từng cái một trước khi chuyển đến buồng chiết rót. Sau đó, một chiếc máy được gọi là máy ghép mí lon sẽ quấn nắp lon xung quanh lon chứa đầy sữa bột.

  • In ấn và kiểm tra lon
    In ấn và kiểm tra lon

    Sau khi lon được niêm phong, lần đầu tiên sẽ được vận chuyển đến khu vực có không khí bình thường, hạn sử dụng được in ra và thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng bằng máy và bằng mắt thường để xem có vấn đề gì xảy ra với việc in ấn không.

  • Kiểm tra X quang
    Kiểm tra X quang

    Tiến hành kiểm tra bằng tia X lần cuối để xem có vật lạ nào trong lon hay không.

  • Hoàn thành
    Hoàn thành

    Sau khi đậy lon bằng vật liệu chống thấm polycap, đặt lon lên máy kiểm tra trực quan và kiểm tra các vết lõm trên vỏ lon và các lon hỗn hợp thuộc nhiều loại khác nhau bằng cảm biến laser hoặc xử lý hình ảnh qua camera.

  • Đóng thùng
    Đóng thùng

    Sau khi hoàn thành công đoạn kiểm tra, sản phẩm sẽ được tự động đóng vào thùng carton.

  • Vận chuyển
    Vận chuyển

    Phân phối đến cách kênh bán hàng